Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp tại Mỹ. Trong bối cảnh hiện nay, việc khôi phục và ổn định nền kinh tế là điều vô cùng quan trọng. Theo báo cáo mới nhất, JPMorgan Chase, Wells FargoCitigroup đang cùng nhau tăng mức dự phòng với lí do e ngại khách hàng, đặc biệt là doanh nghiệp mất khả năng trả nợ.

Cụ thể, tính riêng quý II, cả ba ngân hàng nói trên đều đã lập quỹ dự phòng trị giá 25 tỷ USD cho tình huống xấu nhất. Đây cũng là nguyên nhân khiến lợi nhuận quý I và quý II xuống dốc không phanh. 

Hiện tại, các lãnh đạo nhà băng khẳng định việc hỗ trợ của chính phủ đã góp phần hạn chế các tác động nghiêm trọng của virus corona lên các lĩnh vực. Công dân Hoa Kì cũng đã nhận được mức trợ cấp thất nghiệp tương đương 600 USD/tuần. Thế nhưng, điều này vẫn chưa đủ để giúp khôi phục lại nền kinh tế đang lao dốc. Chính vì vậy, khối ngân hàng tại Mỹ đưa ra các dự báo rằng họ sẽ còn thiệt hại nhiều do ảnh hưởng từ tình trạng vỡ nợ. Chỉ trong khoảng từ 1-2 tháng tới, liên tiếp xuất hiện các doanh nghiệp và cá nhân sẽ yêu cầu được hỗ trợ về tài chính, nếu không tình trạng phá sản sẽ diễn ra nhanh và khiến ngân hàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không có nguồn vốn dự phòng.

Theo cảnh báo của Fed, sự ảnh hưởng của ngành tiêu dùng vẫn kéo dài ít nhất đến năm 2021, đi kèm với rủi ro suy thoái kép. Đây là nguyên nhân chính khiến lực lượng lao động tại Mỹ phải gánh chịu những hậu quả khôn lường.