Theo quy định của các cơ quan quản lý, đến hết tháng 6 này, tất cả các ngân hàng sẽ phải hoàn tất việc đại hội cổ đông và có báo cáo bằng văn bản.

Đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có khoảng ½ các ngân hàng trên thị trường đã hoàn tất công việc này, trong đó Sacombank là đơn vị tổ chức đại hội thông qua mạng internet. Như vậy, trong những ngày còn lại của tháng 6 sẽ có khoảng chục ngân hàng tổ chức đại hội, hứa hẹn sẽ mang lại một không khí sôi động cho toàn ngành.

Vào ngày 24/6 vừa qua, MBBank đã tiến hành đại hội và thông qua các chỉ tiêu trong năm 2020 bao gồm: Giảm 10% lợi nhuận do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tổng tài sản dự kiến tăng 8%, tín dụng tăng 12%, Tỷ lệ nợ xấu chiếm 1,9%….Cổ tức trong năm 2019 sẽ bằng 15% cổ phiếu và chia theo tỷ lệ cho hơn 25,6 triệu cổ phiếu quỹ.

LienVietPostBank cũng đã hoàn tất đại hội tại TP.HCM với mực tiêu giảm 20% lợi nhuận, huy động vốn không tăng trưởng, tín dụng kỳ vọng tăng 10%.

Cùng thời điểm, PGBank thông qua kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận gấp đôi và thực hiện trong năm 2019, bất chấp tổng thu nhập dự kiến giảm 12,8%. Song song với đó, tổng tài sản, dư nợ và huy động vốn sẽ tăng từ 6,6% – 8,3%.

Sắp tới đây, Vietcombank và NCB sẽ cùng đại hội cổ đông vào cùng thời điểm. Với kỳ vọng đạt 26,000,000 tỷ đồng đặt ra năm 2020, rất nhiều người người sẽ trông chờ vào buổi làm việc tới đây của Vietcombank.

Trong khi đó, NCB mới chỉ hé lộ việc tăng vốn điều lệ lên 70% trong năm nay, vì vậy buổi đại hội sắp tới của ngân hàng cũng đang thu hút sự quan tâm của nhiều cổ đông và khách hàng.