Trong bối cảnh nhu cầu ngày càng cao của khách hàng ở vấn đề bảo mật và sự tiện dụng, trong năm 2020 đã có nhiều ngân hàng cùng thí điểm thực hiện mở tài khoản không qua tiếp xúc như VPBank, MB, TPBank, Viet Capital Bank và HD Bank. Trước những thành công đã đạt được, sắp tới đây sẽ có thêm nhiều ngân hàng đưa eKYC vào ứng dụng hoạt động của mình, đáng kể đến như MSB, SeABank, Nam A Bank,…

Cụ thể, tại Nam A Bank, eKYC sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 9 và được giới thiệu là khác biệt nhất trên thị trường hiện nay khi tích hợp đầy đủ các kênh online, quầy giao dịch hay thiết bị tự động. Song song với đó, nhà băng cũng sẽ đưa ra kênh giao dịch mới One Bank – hệ thống máy giao dịch thông qua video tự động, cho phép khách hàng được nộp tiền từ xa hay mở tài khoản không cần đến quầy giao dịch.

Tại MSB, eKYC cũng sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 10 với bước tiến mạnh nhất ở phương thức nhận diện khách hàng bằng sinh trắc học như vân tay hay Face ID. Bằng công nghệ này, ngân hàng sẽ giảm bớt được các thủ tục liên quan tới định danh, từ đó hỗ trợ khách hàng giao dịch nhanh chóng, tiện lợi hơn. Đặc biệt nó sẽ góp phần giảm thiểu các vấn đề liên quan đến giả mạo chữ kỹ, mất mát hồ sơ hay đánh cắp thông tin cá nhân.

Còn ở SeABank, eKYC cũng sẽ đi vào hoạt động vào tháng 10 tới đây và liên tiếp được cập nhật để mang tới những tiện lợi nhất cho khách hàng. Bên cạnh các dịch vụ tài chính như ở nhiều nhà băng khác, khách hàng cũng sẽ được nắm tình hình các khoản tài chính khả dụng, khoản nợ cá nhân đồng thời giúp họ có cái nhìn tổng quan hơn về thu nhập và chi tiêu của mình.